Kháng sinh thực vật đầu tiên trị viêm họng cấp

Các nhà khoa học thuộc Đại học Y Hà Nội, đứng đầu là PGS.TS. Hoàng Minh Chung đã nghiên cứu thành công một dung dịch gồm 9 vị thảo dược hay còn được một số Nhà khoa học gọi dưới cái tên “Kháng sinh thực vật (KSTV)” trị viêm họng cấp đầu tiên tại Việt Nam, giúp hạn chế lạm dụng kháng sinh tổng hợp, giảm thiểu tình trạng kháng kháng sinh.

Viêm họng cấp là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, bệnh không quá khó để điều trị song có thể gây ra nhiều biến chứng như Viêm họng mạn tính, Viêm phế quản, Viêm phổi, thấp khớp, thấp tim, viêm cầu thận cấp, nhiễm trùng máu… nếu không điều trị triệt để. Từ trước tới nay Viêm họng cấp được điều trị bằng hai phương pháp: sử dụng kháng sinh tổng hợp cùng các thuốc điều trị hỗ trợ hoặc dùng các bài thuốc dân gian.

Theo thống kê, cứ 3 người dùng kháng sinh tổng hợp thì có 1 người bị tiêu chảy, đi ngoài phân sống do loạn khuẩn ruột. Đặc biệt ở trẻ em, tình trạng đi ngoài phân sống kéo dài ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng phục hồi của trẻ. Một số nhóm kháng sinh độc với gan, thận…Với cách điều trị bằng kháng sinh tổng hợp thì nhược điểm là nhiều tác dụng phụ và tình trạng kháng thuốc ở vi khuẩn.

Với phương pháp dùng các bài thuốc dân gian thì rất an toàn song hiệu quả mang lại thấp.

Từ năm 2005 – 2010, việc nghiên cứu ứng dụng một giải pháp kháng khuẩn mới từ thảo dược, an toàn, ít tác dụng phụ trong điều trị Viêm họng cấp đã được tiến hành với công trình khoa học cấp Nhà nước của PGS. Ts. Hoàng Minh Chung. Trong công trình này, các nhà khoa học đã phối hợp nhiều vị dược liệu có hoạt tính kháng khuẩn, sử dụng công nghệ chiết xuất – bào chế hiện đại và quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP- WHO để cho ra đời thế hệ “Kháng sinh thực vật” đầu tiên có hiệu quả kháng khuẩn.

Theo PGS. Ts. Hoàng Minh Chung, KHÁNG SINH THỰC VẬT giúp giải quyết vấn đề kháng thuốc của kháng sinh tổng hợp. KHÁNG SINH THỰC VẬT kết hợp đa cấu trúc kháng khuẩn, tác dụng đa cơ chế nên rất khó để vi khuẩn có thể kháng thuốc. Trong suốt thời gian gần 10 năm nghiên cứu và sử dụng, trải qua đánh giá lâm sàng trên hàng trăm bệnh nhân cũng chưa từng ghi nhận tình trạng kháng thuốc. Nghiên cứu so sánh hiệu quả kháng khuẩn của KHÁNG SINH THỰC VẬT với một số kháng sinh tổng hợp trên các chủng vi khuẩn được phân lập từ bệnh phẩm của bệnh nhân tại Viện Nhi TW cho thấy KHÁNG SINH THỰC VẬT có tác dụng tốt với cả 5 chủng vi khuẩn bao gồm tụ cầu, liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A, phế cầu, trực khuẩn mủ xanh và E. Coli. Tác dụng kháng khuẩn của KHÁNG SINH THỰC VẬT được đánh giá tương đương với Amikacin, Amoxycillin hay Ciprofloxacin. Đặc biệt với Tụ cầu vàng khi Erythromycin đã bị kháng hoàn toàn thì KHÁNG SINH THỰC VẬT vẫn có hiệu quả.

Để gia tăng hiệu quả của KHÁNG SINH THỰC VẬT, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bổ sung vào công thức những vị dược liệu có công dụng làm giảm triệu chứng sốt, ho, đờm, ngạt mũi, vướng họng, …nhằm rút ngắn thời gian điều trị. Với sự phối hợp này, KHÁNG SINH THỰC VẬT trị viêm họng trở giải pháp đầu tiên có tác dụng 4 trong 1, giúp giải quyết tất cả những vấn đề của viêm họng:

Chống nhiễm khuẩn

Chống viêm – giảm phù nề

Hạ sốt – giảm đau

Trị ho – long đờm.

Kết quả kiểm chứng lâm sàng cho thấy khả năng làm giảm triệu chứng (như sốt, đau họng, ngứa họng, rát họng, ngạt mũi, khản tiếng, xung huyết), của KHÁNG SINH THỰC VẬT trên bệnh nhân viêm họng có hiệu quả tương đương với thuốc tân dược Anginovag với gần 100% bệnh nhân khỏi hết các triệu chứng sau 7 ngày sử dụng.

Kháng sinh thực vật với thành phần 100% thảo dược đã được chứng minh không độc với gan thận và không gây kích ứng niêm mạc, sử dụng tại chỗ (xịt họng) với lượng thảo dược dùng mỗi ngày rất nhỏ nên rất an toàn, phát huy tác dụng tại chỗ. Do đó KHÁNG SINH THỰC VẬT dùng được cho những bệnh nhân có bệnh gan, thận, người cơ địa dị ứng, trẻ em và phụ nữ cho con bú…. KHÁNG SINH THỰC VẬT thực sự đã kết hợp được những ưu điểm và khắc phục tốt những nhược điểm của các phương pháp điều trị Viêm họng cấp từ trước tới nay.

Việc nghiên cứu và ứng dụng thành công KHÁNG SINH THỰC VẬT đầu tiên trong điều trị Viêm họng cấp đã mở ra thêm một giải pháp trong điều trị nhiễm khuẩn vùng họng. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, sử dụng Kháng sinh thực vật giúp hạn chế lạm dụng kháng sinh tổng hợp.

Công trình nghiên cứu trên đã được chuyển giao cho công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI, thương mại hóa thành sản phẩm xịt họng thảo dược, hiện được Bộ y tế cấp phép lưu hành dưới tên thương mại là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ArgelomaG.

ArgelomaG - Giảm ho, viêm họng, viêm amidan

ArgelomaG

Giải pháp cho các trường hợp:

  • Viêm họng cấp và mạn tính
  • Viêm amidan
  • Giảm ho, long đờm
  • Khản tiếng, ngạt mũi

Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tổng đài tư vấn miễn cước 1800 8019

Tin khác

Đau cổ họng nên làm gì? Cùng tham khảo lời khuyên của chuyên gia

Đau cổ họng nên làm gì? Cùng tham khảo lời khuyên của chuyên gia

Theo TS. Jeffrey Linder, khoa Nội, bệnh viện phụ

Viêm họng có những dạng nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Viêm họng có những dạng nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Viêm họng là bệnh nhiễm trùng thường gặp gây

Viêm amidan nên kiêng ăn gì và nên bổ sung những gì?

Viêm amidan nên kiêng ăn gì và nên bổ sung những gì?

Viêm amidan là chứng bệnh thường gặp trong đời

Những nguyên nhân gây viêm họng hạt mà ít ai ngờ tới

Những nguyên nhân gây viêm họng hạt mà ít ai ngờ tới

Viêm họng hạt là căn bệnh khá phổ biến

>